Bài viết

Latest Industry News

khách hàngđăng ký lái thử xe Suzuki Liên hệ (Ms Trúc) 0906 721 230

Vị trí dẫn đầu xe hạng B của Vios đang bị Ciaz lăm le chiếm ngôi

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tháng 10 vừa qua, toàn thị trường tiêu thụ 28.283 xe, tăng 26% so với cùng kỳ. Trong đó, phải kể đến sự bứt phá của Toyoto Vios với doanh số kỷ lục hơn 2.100 xe, vươn lên vị trí dẫn đầu.

Kết thúc tháng 10/2016, có 2.148 xe Toyota Vios đến tay khác hàng Việt, tăng tới 82% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn 10 tháng từ đầu năm, số lượng xe Vios được tiêu thụ là 12.983 phương tiện, tăng 16%. Trước đó, vào tháng 9/2016, Vios đạt lượng tiêu thụ chỉ 1.614 xe, đứng ở vị trí thứ 2 sau mẫu xe cỡ nhỏ Kia Morning (1.614 xe). Thậm chí, tháng 8/2016, mẫu xe đã tụt sâu xuống vị trí thứ 7.
Kể từ khi ra mắt, Toyota Vios luôn lọt vào top những xe bán chạy nhất nhờ những cải tiến cùng mức giá bán phù hợp với túi tiền của người dân. Hiện tại, Toyota Vios có các phiên bản khác nhau với giá bán dao động từ  564-622 triệu đồng tùy từng phiên bản. Nhưng mới đây sự xuất hiện của chiếc Suzuki Ciaz 2016 tại triễn lãm VIMS vừa qua đánh dấu một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong phân khúc.
suzuki-ciaz-white
Dù để mất vị trí “quán quân” vào tay Toyota Vios sau hai tháng liên tiếp giữ “ngôi vương” nhưng Kia Morning vẫn được đánh giá là mẫu xe hàng đầu trong phân khúc xe hạng A tại Việt Nam với lượng tiêu thụ 1.543 xe, tăng 50%.  Tổng cộng có 11.036 xe Morning được bàn giao trong 10 tháng qua, tăng 72% so với năm 2015.  Đây cũng là dòng xe được đa số khách hàng lựa chọn tại các khu đô thị nhờ ưu điểm là kiểu dáng nhỏ gọn. Và cũng trong Triễn lãm Motor tại Việt Nam thì Suzuki cũng cho ra mắt phiên bản nâng cấp mới của chiếc Swift là chiếc Swift RS, nhiều tính năng hơn cũng như về độ an toàn của dòng xe hạng A. 
Nhìn chung, trong danh sách 10 mẫu xe ôtô bán chạy nhất tháng vừa qua, Toyota “điểm danh” với 3 đại diện, trong khi các thương hiệu như Kia, Honda và Mazda đều có 2 mẫu xe. Trong khi Mazda CX-5 và Mazda3 đều “thống trị” các phần khúc của mình thì Honda CR-V cũng đã “đánh bật” Toyota Altis để lọt vào top đầu.
Theo otoxemay.vn

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

thesis writing help
essay writer do my assignment assignment editing services essay writer essay writer service essay writers lab report coursework help coursework writing service essay editors essay checker essay corrector check my essay paper checker paper editor edit my paper academic writing custom writing custom essay writing service
Back to top