Bài viết

Latest Industry News

khách hàngđăng ký lái thử xe Suzuki Liên hệ (Ms Trúc) 01223410188

TÌM HIỂU CHỨC NĂNG CỦA CỬA SỔ TRỜI TRÊN XE HƠI

Hiện nay, một trong những ưu điểm cạnh tranh mà các hãng xe tập trung vào để mang đến cho người sử dụng trải nghiệm tuyệt vời nhất chính là cửa sổ trời trên xe hơi.

Nếu là thời gian trước đây thì trần xe hơi được thiết kế kín mít, không có cửa sổ thông gió, qua thời gian nghiên cứu và cải tiến thì người ta đã chế tạo ra những dòng xe có cửa sổ trời vô cùng tiện lợi. Ta tạm thời gác qua các phiên bản xe hạng sang vô cùng cao cấp, hãy chú ý đến công dụng thần kỳ của loại cửa sổ trời vô cùng thông dụng ở cả những dòng xe phổ thông hạng trung.

cu-so-troi-suzuki-vitara

 

Giải phóng khí độc hại

Suốt một đêm dài “kính cổng cao tường”, sáng sớm là thời điểm thích hợp nhất để bạn mở cửa sổ trời cho xe giải phóng khí độc cũng như đón nhận những nguồn năng lượng mới, tích cực của buổi bình minh. Chiếc xe của bạn sau một đêm bị đóng kín sẽ nảy sinh các chất độc hại như Benzene, Formaldehyde… tràn đầy cả khoang xe. Vì thế, khi bạn bật mở cửa sổ trời của xe vào buổi sáng sớm, lợi dụng nguyên lý thay đổi áp lực để các luồng không khí trong và ngoài xe luân phiên chuyển động vào ra liên tục sẽ giúp nhanh chóng loại bỏ các khí độc hại ra khỏi xe.

Ngăn chặn khói xe bay ngược vào trong

Mỗi khi gặp phải kẹt xe, tắt đường thì mật độ xe cộ xung quanh bạn có thể dày đặc đến chóng mặt. Lúc đó, bao nhiêu là khói đen, bụi bẩn, các chất độc bắt đầu khuếch tán trong không khí đến xe của bạn. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn đóng tất cả cửa sổ trong xe lại và mở cửa sổ trời ra, nó sẽ giúp cho các chất khí tai hại ở trong xe nhanh chóng thoát ra bên ngoài và được loại trừ.

Nhanh chóng giảm nhiệt độ trong xe

Khi mọi người rời khỏi để lại chiếc xe giữa nắng nóng trưa hè, nhiệt độ trong xe có thể lên đến tận 40oC vì bị phơi nắng lâu, cửa lại đóng kín nên không khí bên trong như bị đốt nóng lên không có chỗ thoát. Lúc này, nhiệt độ trong xe thậm chí còn cao hơn cả nhiệt độ ngoài trời, khi người dùng bước lên xe tại thời điểm này sẽ cảm thấy vô cùng ngột ngạt, bức bối khó chịu vì cái nóng oi bức và hầm hơi. Vì thế, muốn nhiệt độ xe giảm xuống nhanh chóng trong thời tiết nắng nóng, bạn nhất thiết phải mở cửa sổ trời ngay và cùng lúc đó bật điều hòa theo chế độ lấy không khí từ bên ngoài. Chờ cho không khí nóng thoát hết ra ngoài và xe đã hơi mát thì đóng cửa sổ trời lại để lấy khí lạnh từ dàn điều hòa nhiệt độ trong xe.

cua-so-troi

 

Giảm tiếng ồn của gió

Trong lúc bạn đang lái xe với tốc độ cao, nếu mở cửa sổ ở hai bên sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu bởi tiếng gió cứ ù ù bên tai, sức gió mạnh tạt vào đến rát mặt và bụi bẩn cũng từ đó mà bay vào mặt, mắt, mũi hay cơ thể bạn. Ngay thời điểm này, thay vì mở cửa sổ ở hai bên như trước đây thì bạn hãy đóng kín cửa sổ trong xe và chỉ mở cửa sổ trời. Với hành động này, gió sẽ theo cửa sổ trời mà lên cao, thoát ra ngoài, hơn nữa còn hạn chế được tiếng lùng bùng quanh tai, bụi bẩn không thể trực tiếp bay vào mặt hay mắt của bạn được. Cửa sổ trời lúc này như một vị cứu tinh cho người tài xế, giúp bạn an tâm hơn khi phóng thật nhanh trên những đoạn đường cao tốc.

Nhanh chóng đánh tan sương mù trong xe

Vào mùa mưa, chiếc xe thân yêu của bạn sẽ phải hứng chịu nhiều trận mưa bất chợt, vì thế mà nước mưa cùng hơi nước có thể đọng lại trong xe, tạo thành sương mù hay một lớp màng mỏng mờ ảo không dễ tản ra được. Vì thế, trong trường hợp này thì tốt nhất là bạn nên mở cửa sổ trời để thông gió và có tác dụng đánh tan sương mù ở trong xe, góp phần đảm bảo cho người dùng cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn và giúp cho việc lái xe cũng an toàn hơn.

Tham khảo bảng giá xe tải suzuki mới nhất năm 2016.

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Back to top