Bài viết

Latest Industry News

khách hàngđăng ký lái thử xe Suzuki Liên hệ (Ms Trúc) 01223410188

Phát triển hệ thống lái tự động trên xe oto

Lo ngại trước sự đe dọa từ các hãng công nghệ đang phát triển hệ thống tự lái, tại Triển lãm Ô tô Paris 2016, các hãng xe cho thấy họ sẵn sàng “đáp trả” bằng cách hợp tác trong các lĩnh vực yêu cầu sự cạnh tranh.  

BMW, Daimler và Audi của Volkswagen thông báo sẽ ra mắt các dịch vụ giám sát giao thông vào năm 2017 nhằm giúp tài xế có thể nắm bắt tình trạng đường xá cách đó nhiều dặm. Hệ thống hoạt động dựa trên các dữ liệu hình ảnh thu được từ cảm biến trên các xe khác nhau và truyền đến dịch vụ bản đồ HERE do ba hãng đồng sở hữu.
 
Trong khi đó, GM, Nissan và VW cũng tiến hành thử nghiệm kế hoạch thu thập dữ liệu từ các xe của khách hàng sử dụng hệ thống cảm biến camera của Mobileye. Dự án hứa hẹn sẽ tạo lợi thế để các nhà sản xuất xe hơi có thể vượt qua những tên tuổi lớn ở lĩnh vực công nghệ như Google trong việc phát triển hệ thống bản đồ yêu cầu độ chính xác cao trên các xe tự lái.
cong-nghe-lai-tu-dong-cho-oto
 
Trong bối cảnh việc phát triển những mẫu xe kết nối cũng cần đến những hệ thống viễn thông đáng tin cậy hơn, một số nhà sản xuất oto hàng đầu của Đức tiết lộ đang hợp tác với Ericsson, Huawei, Nokia, Qualcomm và Intel để phát triển các mạng 5G thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt vào năm 2020.
 
Trả lời báo giới tại Triển lãm ô tô Paris 2016, Stewart Callegari – Giám đốc kế hoạch sản phẩm của Nissan – cho biết: “Tất cả nhà sản xuất ô tô sẽ tham gia công việc quản lý dữ liệu. Đó là điều rất tự nhiên. Chúng tôi phải hợp tác nhiều hơn nữa”. Nhà phân tích Richard Windsor cũng cho rằng: “Đây là cách mà ngành công nghiệp xe hơi có thể chống lại mối đe dọa từ Apple và đặc biệt là Google trong bối cảnh các dịch vụ kỹ thuật số ngày càng trở nên quan trọng”. Tuy nhiên, vẫn còn phải chờ đợi xem các hãng xe có thể tính giá cao hơn cho các dịch vụ kết nối trên xe hay không, trong khi những đối thủ như Google lại hướng đến cung cấp chúng miễn phí.
 
Cùng việc “chạy đua” với các hãng công nghệ, không ít “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô đang tích cực phát triển những mẫu xe tự lái có thể được tung ra thị trường trong những năm tới.
Theo http://www.otoxemay.vn/

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Back to top