Bài viết

Latest Industry News

khách hàngđăng ký lái thử xe Suzuki Liên hệ (Ms Trúc) 01223410188

Mẹo nhỏ xử lý kính xe bị mờ khi trời mưa

Các bạn đi xe hơi ắt hẳn ít nhiều sẽ cảm thấy khó chịu khi gặp phải trời mưa. Lúc này nhiệt độ bên trong xe và ngoài xe có sự chênh lệch, mất cân đối nên dẫn đến hiện tượng kính xe bị mờ dần, gây khó khăn cho người lái. Trong trường hợp ấy, chỉ cần chút xíu sơ sẩy thì tài xế rất dễ gặp phải những va chạm, tai nạn đáng tiếc cũng bởi vì lý do trời mưa.

Nắm bắt được những khó khăn của mọi người khi tham gia giao thông mà gặp phải thời tiết xấu, gió mưa bất chợt, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ 4 cách xử lý kính xe hơi bị mờ khi gặp phải trời mưa. Với 4 mẹo vặt nho nhỏ này hy vọng sẽ giúp đỡ được các bạn giảm thiểu tối đa các vụ va khi trời có mưa to gió lớn, giúp cho người lái xe có thể dễ dàng quan sát và có tầm nhìn xa hơn một chút trong lúc điều khiển xe mà gặp phải mưa.

  1. Hạ thấp kính xe

Đối với một số tài xế đã có nhiều kinh nghiệm lái xe thì hạ thấp kính xe là một phương án khá tốt khi trời mưa không lớn lắm. Trong trường hợp hệ thống điều hòa nhiệt độ trên xe bị hỏng hoặc có vè chắn mưa thì người lái xe có thể hạ thấp cửa kính của xe từ 5-10 cm ở mỗi bên, đồng thời phải nhớ bật quạt gió để không khí có thể lưu thông trong và ngoài xe. Tuy nhiên, cách thức này cũng có một nhược điểm đó là nước mưa ở bên ngoài có thể bắn bẩn vào bên trong xe, gây khó chịu cho người lái. Vì thế, phương án hạ thấp kính xe không được sử dụng rộng rãi và cũng chưa thể giải quyết vấn đề một cách triệt để, nó chỉ là một cách được dùng cho trời mưa nhỏ, lâm râm mà người tài xế có thể chịu được một vài giọt nước mưa tạt vào mình.

xu-ly-kinh-xe-khi-troi-mua

  1. Để luồng gió thổi vào kính lái

Một phương pháp khác giúp xử lý kính xe bị mờ khi trời mưa đó là để cho luồng gió tập trung thổi vào kính lái. Cách này bạn chỉ việc bật quạt gió lên và sử dụng gió trực tiếp ngoài trời. Tuy nhiên, nếu như trong xe đang chở nhiều người thì phương án này cũng không mang đến hiệu quả cao lắm.

  1. Dùng chức năng sấy kính cho xe

Nếu muốn dùng đến chức năng này, bạn phải đảm bảo đã đóng kín tất cả các cửa sổ xe. Nếu như chỉ cần 1 cửa không đóng khít thì phương án này sẽ kém hiệu quả, kính xe của bạn vẫn có thể bị mờ. Tuy nhiên, không phải bất kỳ dòng xe nào cũng đều được trang bị hệ thống sấy kính, vì thế bạn phải xem lại chiếc xe hơi của mình đã có tích hợp chức năng này hay chưa. Thông thường thì trên xe sẽ có biểu tượng 3 đường cong hình chữ S đó chính là nút sưởi kính. Khi được sưởi kính sẽ nóng lên khiến hơi nước không thể ngưng tụ vào kính, còn khi có máy lạnh thì hơi nước sẽ ngưng tụ rất nhanh tại giàn lạnh, có khi đóng thành đá không khí khô nên người lái xe sẽ không cảm thấy có hơi nước trên bề mặt kính hay kính bị mờ nữa. Tuy nhiên, phương pháp này mang đến hiệu quả cao nhưng vẫn chưa triệt để, việc sấy kính xe dù khiến cho kính hết mờ ngay lập tức nhưng trên thực tế thì các tài xế chỉ bật trong vài phút và khi kính hết mờ thì sẽ tắt. Do đó, tốt nhất là bạn nên kết hợp giữa cách thứ 3 và cách thứ 4 sau đây để mang đến hiệu quả tốt nhất cho xe.

xu-ly-kinh-xe-khi-troi-mua1

  1. Sử dụng điều hòa lạnh

Phương pháp đơn giản nhất là không cho các hướng gió lạnh đi vào kính lái và kính ở hai bên. Vì trời đang mưa nên để đảm bảo an toàn cho hành khách, các thao tác trên hầu như được thực hiện với cần gạt nước luôn phải hoạt động liên tục. Hầu hết các dòng xe hơi hiện nay đều đã được lắp hệ thống điều hòa nhiệt độ, người lái xe có thể dùng chức năng này để hạn chế việc kính xe bị mờ bằng cách chỉnh cho nhiệt độ ở trong xe gần xấp xỉ với nhiệt độ bên ngoài trời. Tuy nhiên, phương án này cũng có một nhược điểm nho nhỏ là khi nhiệt độ bên ngoài xuống quá thấp, chúng ta không thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong xe thấp tương đương như thế được vì có thể sẽ làm cho hành khách bị lạnh quá mức chịu đựng.

Trên đây là 4 mẹo vặt nho nhỏ giúp người lái có thể xử lý nhanh trường hợp kính xe bị mờ trong khi di chuyển dưới trời mưa hay đi vào những khu vực có nhiệt độ ngoài trời khá thấp. Hy vọng các bạn sẽ tìm được phương án thích hợp nhất cho chiếc xe thân yêu của mình.

Tham khảo: bảng giá xe Suzuki mới nhất 2016.

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Back to top