Bài viết

Latest Industry News

khách hàngđăng ký lái thử xe Suzuki Liên hệ (Ms Trúc) 0906 721 230

Làm gì khi xe tắt máy do quá nóng

Đối với các xe đời cũ hoặc khi đi xe với thời gian dài liên tục thì xe có thể rơi vào tình trạng quá nóng do thiếu nước làm mát hoặc rò rỉ. Để khắc phục vấn đề này bạn cần một vài kinh nghiệm vô cùng đơn giản sau đây.

Trong điều kiện bình thường, kim chỉ nhiệt độ trên xe ô tô sẽ nằm ở giữa ký hiệu H (nóng) và C (lạnh). Do đó, tài xế cần thường xuyên chú ý đến cây kim này. Ngay khi phát hiện kim chỉ nhiệt độ động cơ ở mức “báo động”, tức đến vạch H, việc đầu tiên cần làm là tấp xe vào lề đường và tắt máy. Tuy nhiên, không nên vội vàng mở nắp capo, đặc biệt lúc có hơi nước bốc lên vì có thể bị bỏng. Khi thấy động cơ đã nguội, tài xế có thể kéo cần gạt để từ từ mở mui xe.
Trước tiên, hãy kiểm tra bình chứa nước làm mát. Đó là một bình nhựa có đường ống nhỏ dẫn vào bộ tản nhiệt. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng chỉ mở nắp khi động cơ đã nguội hoàn toàn. Nếu không, người lái có thể bị bỏng do nhiệt độ cao khiến áp lực trong két rất lớn, khi mở nắp có thể phun trào ra ngoài.
Tháo nắp bộ tản nhiệt bằng một miếng giẻ và mở một cách từ từ. Nhìn vào bên trong để kiểm tra xem còn nước làm mát hay không. Nếu thấy cần thiết, hãy bổ sung và đậy nắp trở lại.
xu-ly-dong-co-xe-bi-nong
Ở một số hoàn cảnh, động cơ xe có thể bị nóng do xuất hiện rò rỉ ở đường ống của hệ thống làm mát. Do vậy, chủ xe có thể tự mình tìm kiếm các vết rò rỉ, hoặc để chắc chắn, hãy gọi dịch vụ sửa xe lưu động để được trợ giúp.
Trong trường hợp đang ở một nơi xa lạ mà kim chỉ nhiệt độ chưa ở mức H, có thể tiếp tục lái xe về nhà hoặc đến một tiệm sửa chữa. Tuy nhiên, ngay cả vậy, tài xế cũng phải thực hiện những việc sau: Tắt điều hòa, mở máy sưởi đến mức tối đa và mở quạt ở mức mạnh nhất. Nếu trời nóng, hãy xoay cửa thông gió ra hướng cửa sổ và hạ kính xe để không khí nóng thoát bớt ra ngoài. Lúc này, hệ thống sẽ sử dụng sức nóng của động cơ để sưởi ấm không khí trong xe. Lượng nhiệt thoát ra ngoài càng nhiều đồng nghĩa với việc động cơ càng nhanh mát.
Ngoài ra, không nên đi nhanh mà nên di chuyển ở tốc độ vừa phải bởi tăng tốc liên tục sẽ khiến động cơ càng nhanh nóng. Đặc biệt, khi gặp phải những đoạn đường tắc nghẽn, nếu có thể, hãy đánh xe vào lề đường và đợi đến khi đường thông thoáng rồi mới tiếp tục. Nguyên nhân là do khi xe đang nóng mà đi vào đường đông, thời gian di chuyển càng lâu hơn, lại không tận dụng được gió mát.
Theo http://www.otoxemay.vn/

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

thesis writing help
essay writer do my assignment assignment editing services essay writer essay writer service essay writers lab report coursework help coursework writing service essay editors essay checker essay corrector check my essay paper checker paper editor edit my paper academic writing custom writing custom essay writing service
Back to top