Bài viết

Latest Industry News

khách hàngđăng ký lái thử xe Suzuki Liên hệ (Ms Trúc) 0906 721 230

Kiểm soát tình hình khi xe nổ lốp

Nổ lốp là sự cố có thể xảy ra bất cứ khi nào và đối với bất cứ ai. Hậu quả là phương tiện có thể mất lái, thậm chí bị lật nếu ở những chiếc xe gầm cao. Tuy nhiên, với một vài nguyên tắc nhỏ, tài xế hoàn toàn có thể làm chủ tình hình.

no-lop-xe

Kiểm soát tốc độ

Không ai có thể đoán trước khi nào xe nổ lốp. Do vậy, tài xế luôn luôn phải kiểm soát tốc độ nhằm giảm bớt thiệt hại. Nguyên nhân là do càng đi ở tốc độ cao, khả năng phương tiện mất kiểm soát càng lớn và ngược lại.

Tránh phanh gấp

Trong trường hợp xe gặp sự cố, phản ứng thông thường của người lái là hoảng hốt dẫn đến phanh gấp nhưng điều đó chỉ khiến tình hình xấu thêm. Ngày nay, công nghệ hiện đại có thể ngăn chặn phương tiện rơi vào tình trạng bó cứng phanh nhưng xe vẫn có thể bị mất cân bằng nếu đạp phanh quá mạnh.
han-che-phanh-gap

Nhả chân ga từ từ

Tương tự trường hợp phanh gấp, đột ngột nhả chân ga cũng không phát huy tác dụng. Do đó, theo lời khuyên từ các chuyên gia, người lái nên giữ bình tĩnh, từ từ nhả bớt chân ga cho xe giảm dần tốc độ và lấy lại cân bằng. Sau đó mới bắt đầu đạp nhẹ phanh cho xe dừng lại theo ý muốn.

Giữ cho xe đi thẳng

Nếu xe bất ngờ nổ lốp, hầu hết trọng lực sẽ dồn về phía lốp xe gặp sự cố. Để xử lý tình huống, nếu thấy phương tiện có xu hướng lệch sang một bên, hãy kéo vô lăng theo hướng ngược lại để tránh lấn sang làn đường đối diện, nguy cơ va chạm với các phương tiện đang đi tới.

Dừng xe an toàn

Sau khi đã giữ được cân bằng, một nhiệm vụ cũng không kém phần quan trọng của tài xế là dừng ô tô ở địa điểm an toàn. Về số thấp để tận dụng phanh động cơ, đồng thời sử dụng hệ thống đèn tín hiệu báo cho các phương tiện đang lưu thông, phòng ngừa những va chạm không đáng có. Cuối cùng, người lái có thể tự mình thay lốp cho phương tiện hoặc gọi điện thoại để tìm kiếm sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật.
Theo http://www.otoxemay.vn/

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

thesis writing help
essay writer do my assignment assignment editing services essay writer essay writer service essay writers lab report coursework help coursework writing service essay editors essay checker essay corrector check my essay paper checker paper editor edit my paper academic writing custom writing custom essay writing service
Back to top